Vú trẻ sơ sinh bị sưng và gỉ mắt nhiều thì làm thế nào?

Trẻ ngạt mũi nặng thì làm thế nào

Trẻ sơ sinh dù không bị cảm, nhiều khi vẫn bị ngạt mũi. Trưồng hợp này chủ yếu thấy nhiều ở trẻ mắc bệnh thấp. Do niêm da của những trẻ này quá mẫn cảm. Chỉ cần trời hơi lạnh, niêm mạc ở khoạng mũi sưng lên; Mũi không thông và khó thở, bú sữa rất khó, có khi do ngạt mũi khó thở mà khóc đêm.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí trên ô tô

Khi mũi bị tắc nặng, có thể dùng khăn ấm chấm vào mũi, hoặc dùng thuốíc nhỏ mũi (mỗi ngày dùng 1-2 lần, không được dùng nhiều). Tuy không thể chữa tận gốc, nhưng có thể chữa được sự khó chịu rihất thời. Có thể tắm, hoặc đun nước trong phòng cho hơi nước bốc lên, cũng có thể thông mũi. Cũng có thể dùng bông thấm nưóc hoặc dầu trẻ em, dầu trám để thông mũi.

Nếu ở sâu trong mũi có gỉ mũi, mà thỏ khó, mỗi lần chỉ ăn được khoảng 50 mg sữa, buổi tối ngủ không say, thì nên tìm bác sĩ khám và điều trị.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí daikin

Nếu vú trẻ sưng đỏ, động đến đau có thể bị viêm, nên tìm thầy thuốic chữa trị kịp thời.

may loc khong khi (35)

>> SOI CÁ CƯỢC

Khi gỉ mắt nhiều nên chú ý những gì

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp giá rẻ

Mắt bình thường cũng vẫn có gỉ mắt. Do nguyên nhân của thể chất như da, niêm mạc quá mẫm cảm. Loại trẻ này chỉ cần hơi thay đổi nhiệt độ. Mũi hơi bị ngạt đã có gỉ mắt, có đứa trẻ không phải 2 mắt đều có gỉ, mà chỉ có gỉ ở một mắt. Ngoài ra một sô” trẻ mọc lông mi vào phía trong da mi mắt, do đó gỉ mắt càng nhiều.

Lông mi lông quặm của người lớn mọc dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực còn lông mi của trẻ mọc dài không sao cả, không nên lo lắng. Trẻ nửa tuổi, dù có nhìn thấy lông mi của nó mọc dài sắp chọc vào nhãn cầu cũng không sao, dùng nước ấm rửa sạch gỉ là được.

Nếu gỉ nhiều đến nỗi không mở mắt được, hoặc mắt đỏ, nên mòi bác sĩ chuyên khoa mắt đến khám. Bởi vì khi bị mắc bệnh viêm kiết mạc hoặc tắc tuyến nước mắt, thì gỉ mắt rất nhiều./

>> Xem thêm: NHỮNG VIỆC CẦN CHÚ Ý SAU KHI RA VIỆN

Leave a Reply