Ra nhiều khí hư màu trắng loãng phải làm thế nào?

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa dễ nhận thấy đối với chị em phụ nữ là sự bất thường của khí hư. Vậy ra nhiều khí hư màu trắng loãng có phải  là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa? Dưới đây là lời giải đáp của các bác sĩ chuyên phụ khoa dành cho chị em.

Khí hư ra nhiều có màu xanh là cảnh báo bệnh gì? Nguy hại ra sao?

Cách chữa khí hư màu xanh hiệu quả bằng kết hợp Đông Tây Y

bình thường và bất thường với khí hư

Bình thường và bất thường với khí hư

Các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, tính chất hơi dai và dính, có thể kéo thành sợi. Khí hư sinh lý ra nhiều hơn khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt, thời gian rụng trứng, khi kích thích tình dục và chị em phụ nữ mang thai.

Khí hư sinh lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong chức năng sinh sản của chị em.  Bởi, giúp cân bằng môi trường âm đạo, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập; đồng thời là chất giúp vận chuyển tinh trùng dễ dàng gặp trứng để thụ thai; từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, nếu thấy khí hư ra nhiều màu trắng loãng kéo dài ngày, kèm theo những dấu hiệu bất thường như: thay đổi về màu sắc (trắng đục, trắng như bã đậu, sữa chua, vàng,…); tính chất vón cục, loãng như nước, đặc quánh, có bọt,.. Hơn nữa, chị em thấy vùng kín có mùi hôi, cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát khi quan hệ; ra máu âm đạo bất thường,….tất cả những biểu hiện này là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh lý phụ khoa  như: viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ,…

ra-nhieu-khi-hu-mau-trang-loang-phai-lam-the-nao

Xem thêm bài viết Có bầu ra khí hư màu vàng: những nguy hiểm và cách điều trị: http://ytehanoi.org/co-bau-ra-khi-hu-mau-vang-cach-dieu-tri/

Vậy ra nhiều khí hư màu trắng loãng phải làm thế nào?

Trường hợp ra nhiều khí hư màu trắng loãng có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, thụt rửa âm đạo khiến các tác nhân gây bệnh (nấm, trùng roi, tạp trùng, vi khuẩn,…) có cơ hội nhập, phát triển và gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, ra nhiều khí hư màu trắng loãng còn có thể do quan hệ tình dục không an toàn hoặc nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như  chlamydia, lậu,…

Ra nhiều khí hư màu trắng loãng có thể là do những nguyên nhân trên. Do đó, chị em cần phải đi thăm khám sớm, để được bác sĩ chẩn đoán bệnh và kịp thời có biện pháp khắc phục. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng thuốc hay áp dụng các bài thuốc dân gian để điều trị. Vì việc dùng sai thuốc, sai cách dễ khiến bệnh thêm nặng, khó chữa trị dứt điểm, tái phát nhiều lần – nguyên nhân gây khó khăn cho việc chữa trị.

Chúng tôi cập nhật rất nhiều kiến thức sức khỏe tại: http://soicacuoc.net/category/soi-ca-cuoc/

Trang web: http://soicacuoc.net/

Leave a Reply