Huyết trắng ra nhiều có phải là biểu hiện mắc bệnh phụ khoa

Phần lớn chị em đều thắc mắc không biết huyết trắng ra nhiều có phải là biểu hiện mắc bệnh phụ khoa hay không. Hãy cùng đi tìm hiểu về điều này qua các tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Huyết trắng ra nhiều là biểu hiện mắc bệnh phụ khoa

Bạn đang xem bài viết tại danh mục : http://soicacuoc.net/category/nhap-mon-ca-do/

Huyết trắng ra nhiều là biểu hiện mắc bệnh phụ khoa

Các bác sỹ cho biết rằng huyết trắng là chất dịch được tiết ra hàng ngày ở âm đạo có vai trò quan trọng không thể thiếu. Chị em sẽ thấy huyết trắng có màu trắng trong, không có mùi và có thể kéo được ra sợi. Đôi khi chị em sẽ thấy huyết trắng ra nhiều hơn bình thường khi sắp đến kỳ rụng trứng, khi quan hệ, khi mang thai. Đó là hiện tượng bình thường nếu chị em không thấy có bất kỳ hiện tượng lạ nào đi kèm.

Nhưng ngược lại nếu chị em thấy huyết trắng ra nhiều có kèm theo nhiều dấu hiệu lạ như màu sắc bị thay đổi, huyết trắng có mùi hôi, dạng loãng hay đặc… thì đó đều là những biểu hiện mắc bệnh phụ khoa như :

  • Bệnh viêm cổ tử cung : bệnh không chỉ khiến huyết trắng ra nhiều mà còn làm huyết trắng có dạng như mủ màu xanh vàng, nữ giới sẽ thấy đau vùng bụng và vùng lưng và có thể bị chảy máu vùng kín khi quan hệ.
  • Bệnh viêm âm đạo : bệnh do 3 tác nhân chính gây ra là nấm candida, trùng roi và tạp khuẩn. 3 tác nhân này đều khiến cho vùng kín bị huyết trắng ra nhiều, màu sắc khí hư bị thay đổi thành trắng đục, vàng xanh, xám… vùng kín bị sưng lên, ngứa ngáy khó chịu, có mùi hôi…

Cách điều trị huyết trắng ra nhiều hiệu quả

Cách điều trị huyết trắng ra nhiều hiệu quả

Tham khảo thêm bài viết về huyết trắng ra nhiều tại : http://intellitape.com/huyet-trang-ra-nhieu-co-sao-khong/

Chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để được điều trị sớm. Việc chữa trị càng sớm càng giảm đi những ảnh hưởng xấu mà huyết trắng ra nhiều gây ra. Hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại có thể điều trị huyết trắng ra nhiều hiệu quả nên chị em không cần lo lắng.

Bên cạnh đó chị em có thể kết hợp với việc sinh hoạt cá nhân hợp lý như sau để hỗ trợ điều trị bệnh như :

  • Không tự ý mua thuốc không rõ nguồn gốc, sử dụng thuốc điều trị tại nhà mà bác sỹ chưa đồng ý.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch hoặc nước muối loãng đúng cách từ trước ra sau.
  • Thay quần lót 1-2 lần hàng ngày. Không mặc quần lót ẩm mốc hay dùng chung đồ với người khác.
  • Trong thời gian điều trị bệnh không nên có quan hệ để tránh bị lây lan bệnh.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày hợp lý đầy đủ cho cơ thể. Kết hợp với tập thể thao nhẹ nhàng để có sức khỏe.

Trên đây là thông tin chia sẻ của bác sỹ về huyết trắng ra nhiều có phải là biểu hiện mắc bệnh phụ khoa. Mong rằng những chị em đang tìm hiểu về huyết trắng ra nhiều đã có thêm thông tin hữu ích.

Nguồn bài viết : http://soicacuoc.net/

Leave a Reply