Chứng võng mạc chưa thành thục

  • Chứng võng mạc chưa thành thục :

Có thể gây ra thị lực kém và mù. Nghe nói nguyên nhân bệnh là do lượng ôxi cung cấp trong lồng kính quá nhiều gây ra, nhưng không được quên nguyên nhân chính vẫn là do trẻ chưa thành thục, nên võng mạc của trẻ cũng chưa thành thục. Dù không nuôi trong lồng kính, trẻ chưa thành thục cũng có thể bị bệnh này.

>> Xem thêm: màng máy lọc không khí tại Hà Nội

Biện pháp đề phòng là phải hạn chế nồng độ ôxi ở mức thấp nhất, tìm cách kiểm tra đáy mắt sớm. Phương pháp chữa trị là dùng tia lade đốt chỗ bị bệnh, có thể thu được hiệu quả rõ rệt.

may loc khong khi (2)

>> SOI CÁ CƯỢC

2.2. Trẻ già tháng :

>> Bảo vệ sức khỏe trẻ: may tao am

Trẻ già tháng và trẻ thiếu tháng (trẻ chưa thành thục) là hai khái niệm ngược nhau ; trẻ’ sinh quá 2 tuần trở lên so vói dự định gọi là trẻ già tháng.

>> Xem thêm: máy lọc không khí

Khi nói đến trẻ già tháng, chúng ta thường tưởng tượng đó là đứa trẻ béo nung núc, tinh thần rất tốt, nhưng thực tế trẻ lại rất gầy, nhăn nheo, da có những vết rạn như mai rùa, bị bong từng mảng, không „ trơn láng như da của trẻ bình thường. Đó là do tuổi thọ của nhau thai đã hết, chức năng của nhau thai kém đi khiến thai nhi không được cung cấp đủ dinh dưỡng và ôxi.

Hiện nay đã có thúc đẩy tử cung co bóp, hoặc dùng phương pháp đẻ phẫu thuật bụng đê thai nhi ra đòi, bởi vậy không có gì phải lo lắng.

>> Xem thêm: NHỮNG VIỆC CẦN CHÚ Ý SAU KHI RA VIỆN

Leave a Reply